รีแพร์ Repair

repair

Repair วิธีกระชับช่องคลอดด้วยการผ่าตัดแก้ไขช่องคลอดไม่กระชับ

วิธีกระชับช่องคลอดด้วยการทำรีแพร์ คือการผ่าตัดแก้ไขช่องคลอดไม่กระชับ 

Alyss by Vertex Clinic เราเป็นศูนย์บริการเรื่องเรื่องการผ่าตัดศัลยกรรม หัตถการ อื่นๆ รวมถึงการผ่าตัดทำ Repair

 

รีแพร์คือ (Repair) 

เป็นเรื่องธรรมชาติมากๆสำหรับปัญหาช่องคลอดไม่กระชับของคุณผู้หญิง ดังนั้นหากมีปัญหาแล้วไม่ได้รับการแก้ไข อาจทำให้เกิดผลต่อสุขภาพตามมา ยิ่งสะสมไว้นานวัน ปัญหาอาจบานปลายจนการใช้ชีวิตประจำวันลำบาก รวมถึงเรื่องบนเตียงกับคู่รักด้วย ซึ่งปัญหาช่องคลอดไม่กระชับ ส่งผลน้ำหล่อลื่นน้อยลงขณะมีเพศสัมพันธ์ ปัจจัยเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น อายุเพิ่มมากขึ้น ผู้หญิงที่ผ่านการคลอดบุตรหลายๆ คนแล้วเกิดการฉีกขาด หรือช่องคลอดผ่านการใช้งานมาก จึงเกิดความรู้สึกไม่ว่า ช่องคลอดไม่กระชับ ส่งผลให้ไม่มีความสุขทั้งตัวเองและคู่รักด้วย  

ดังนั้น วิธีทำให้น้องสาวฟิต แก้ไขปัญหาได้ คือการทำ Repair รีแพร์ คือวิธีกระชับช่องคลอด ซึ่งเป็นวิธีการแก้ไขปัญหาด้วยการผ่าตัดทางการแพทย์บริเวณ จุดซ้อนเร้น ให้กล้ามเนื้อช่องคลอดไม่กระชับกลับมามีความฟิตกระชับ ใช้งานได้ปกติเหมือนเดิม  

ทั้งนี้วิธีกระชับช่องคลอด ด้วยการผ่าตัด Repair ยังช่วยให้ผนังมดลูก ได้ทำความสะอาดส่งผลให้จุดซ้อนเร้น มีความชุ่มชื่นมากกว่าเดิมก่อนผ่าตัด หลังแผลหายจนอาการปกติขณะมีเพศสัมพันธ์น้ำหล่อลื่นก็มากขึ้นด้วย ช่วยให้มีความสุข เรียกได้ว่าเป็นผลพลอยได้ที่ดีเลยทีเดียว อีกอย่างหากคุณผู้หญิงช่องคลอดมีกลิ่นอับ กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์นี้ก็ลดน้อยลงด้วย เนื่องจากผนังช่องคลอดสะอาด ท่านใดที่ปัสสาวะขุ่น หลังจากการพักฟื้นหายเป็นปกติ ปัสสาวะจะใสกว่าเดิม 

การทำ Repair แบ่งได้ 2 ประเภท

ผ่าตัด Repair เพื่อสัมพันธ์รัก

เป็นวิธีกระชับช่องคลอด ด้วยการผ่าตัดกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อที่หย่อนยานในช่องคลอดออก โดยจะผ่าตัดตลอดความยาวทั้งหมดของช่องคลอด รวมถึงตัดผิวหนังบริเวณปากช่องของจุดซ้อนแร้นออกด้วย เพื่อให้ขนาดและความกว้างของช่องคลอดฟิตเล็กลงกระชับมากขึ้น ส่งผลให้การหดรัดและการควบคุมกล้ามเนื้อบริเวณนี้ดีกว่าเดิม ทำให้ สุขสม อารมณ์หมาย ในการมีเพศสัมพันธ์มากกว่าเดิม 

การทำ Repair แก้ปัญหาภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อนยาน

การทำรีแพร์คือ การรักษาสุขภาพอีกอย่างหนึ่ง ไม่ได้ทำเพื่อ เพศสัมพันธ์เท่านั้น แต่ยังสามารถแก้ไขปัญหาช่องคลอดหย่อนยานจากภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อน ซึ่งเกิดจาก การคลอดบุตรการยกของหนักผู้ที่มีภาวะท้องผูกเรื้อรังผู้ที่เป็นโรคปอดทำให้มีการไออยู่เป็นประจำ ฯลฯ ซึ่งมักส่งผลอื่นตามมา ไม่ว่าจะเป็นการเจ็บปวดขณะมีเพศสัมพันธ์ มดลูกเคลื่อนย้อยลงมาในช่องคลอด ปัสสาวะเล็ดหรือกลั้นไม่อยู่ระหว่างการทำงาน ออกกำลังกายหรือแม้แต่ในยามไอหรือจาม 

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัด รีแพร์

1. งดน้ำและอาหารอย่างน้อย 6 ชั่วโมงก่อนผ่าตัด

2. อาบน้ำชำระร่างกายให้สะอาดตามปกติ

3. งดการใช้ยาบางชนิดที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น แอสไพริน ถ้ามีโรคประจำตัวหรือแพ้ยาต้องแจ้งให้แพทย์ทราบล่วงหน้า

4. ควรผ่าตัดช่วงหลังประจำเดือนหมดไม่นานนัก (ไม่เกิน 1 สัปดาห์) เพื่อป้องกันแผลอักเสบและการปนเปื้อนของเลือด

การผ่าตัดเล็ก สำหรับคนไข้ที่ต้องการกระชับช่องคลอดเพียงอย่างเดียว เป็นการผ่าตัดเฉพาะด้านหลัง ใช้แค่ยาชา ไม่ต้องวางยาสลบ โดยมีขั้นตอนดังนี้

ขั้นตอนของการทำรีแพร์

แพทย์ฉีดยาชาบริเวณรอบๆ ช่องคลอดด้านนอก โดยไม่ต้องวางยาสลบ

ทำการผ่าตัดตกแต่งผนังช่องคลอดด้านล่าง พร้อมทั้งตัดผนังส่วนเกินของช่องคลอดออก แล้วเย็บผนังเข้าหากัน ช่องคลอดจะกระชับขึ้น

ใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นสามารถกลับบ้านได้

หลังจากผ่าตัด 1 สัปดาห์ แพทย์จะนัดให้มาดูความเรียบร้อยของแผล

repair

การผ่าตัดใหญ่ สำหรับแก้ไขช่องคลอดหย่อนยานจากภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อน เป็นการผ่าตัดทั้งด้านหน้าและด้านหลังของผนังช่องคลอดเพื่อรักษาอาการปัสสาวะเล็ด มดลูกหย่อนยาน ฯลฯ การผ่าตัดมีรายละเอียดมากกว่าการผ่าตัดเล็ก โดยมีขั้นตอนดังนี้

1. เริ่มจากการให้ยานอนหลับทางหลอดเลือดดำ เมื่อคนไข้หลับแล้ว แพทย์จะฉีดยาชาบริเวณด้านหลังของผนังช่องคลอด

2. กรีดแผลเปิดในแนวกึ่งกลางของผนังช่องคลอดด้านหลัง เริ่มจากปากช่องคลอดขึ้นไปจนเกือบถึงช่องคลอดส่วนยอด

3. เลาะแยกผิวช่องคลอดออกจากชั้นเนื้อเยื่อ (พังผืด) ที่พยุงอยู่ด้านล่าง จากนั้นเย็บซ่อมชั้นเนื้อเยื่อส่วนที่มีปัญหาเข้าหากัน

4. อาจซ่อมแซมฝีเย็บโดยการเย็บกล้ามเนื้อที่อยู่ใต้ฝีเย็บเข้าหากัน เพื่อสร้างบริเวณฝีเย็บขึ้นใหม่

5. เย็บปิดผิวช่องคลอดด้วยไหมละลาย ซึ่งจะถูกดูดซึมไปภายใน 4-6 สัปดาห์ การผ่าตัดทั้งหมดใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

6. หลังผ่าตัดเสร็จ อาจมีการใส่ผ้ากอซในช่องคลอดเพื่อห้ามเลือดและลดรอยฟกช้ำหลังผ่าตัด ร่วมกับใส่สายสวนปัสสาวะ ซึ่งทั้งหมดจะถูกถอดออกภายใน 3-48 ชั่วโมงหลังผ่าตัด

การดูแลหลังการผ่าตัด

ใน 3 วันแรกขยับตัวให้น้อยที่สุด นอนให้นิ่งที่สุด แผลจะได้หายเร็ว

งดการยกของหนักประมาณ 2 สัปดาห์

ทานยาและปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์ และมาพบแพทย์หลังผ่าตัด 1 สัปดาห์

งดมีเพศสัมพันธ์อย่างน้อย 45 วันหลังผ่าตัด

หากมีเลือดออกใน 2-3 วันแรก สามารถใส่ผ้าอนามัยเพื่อซับเลือดได้

แผลจะหายภายใน 7 – 10 วัน โดยไหมจะละลายไปเอง ไม่ต้องตัดไหม

ไม่กลั้นปัสสาวะหรืออุจจาระ

ถ้ามีอาการบวม เขียวช้ำ หรือปัสสาวะไม่ออกให้รีบปรึกษาแพทย์ทันที

สามารถอาบน้ำได้ตามปกติ แต่ห้ามใช้น้ำยาทำความสะอาดภายในต่างๆ ให้ล้างด้วยน้ำสะอาดเป็นเวลา 1 เดือน

ควรทานอาหารที่มีกากใยและดื่มน้ำมากๆ

งดอาหารแสลงพวกของหมักดอง อาหารทะเล เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ และบุหรี่ประมาณ 1 เดือน

จุดเด่นของการผ่าตัดกระชับช่องคลอดที่ Alyss by Vertex มีด้วยกันมากมาย

เพราะเหตุใดจึงควรทำการผ่าตัดกับทาง Alyss by Vertex Clinic

เป้าหมายของการผ่าตัด รีแพร์คือ แก้ไขอาการหย่อนคล้อยของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน  และ ช่องคลอด เพื่อให้การทำงานของลำไส้ดีขึ้น โดยเฉพาะการขับถ่ายจะเป็นปกติ และทำให้การมีเพศสัมพันธ์มีความสุข เพราะช่องคลอดฟิต เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่มีคำถามว่า รีแพร์ที่ไหนดี ดังนั้น Alyss by Vertex Clinic  เราจึงให้ความสำคัญมากในเรื่องบริการท่านลูกค้า

การดูแลหลังทำศัลยกรรมกับทางคลินิก

การดูแลหลังทำการผ่าตัดไปแล้วนั้นสำคัญมาก ที่นี่แพทย์และทาง Alyss by Vertex Clinic มีการรับรองผลการตกลงกันของทางคลินิกกับท่านลูกค้า ว่าด้วยการใช้วิทยาการเสริมความงามเล็กน้อยหรือมาก Alyss by Vertex Clinic มั่นใจอย่างแท้จริง ว่าผลที่ได้เป็นที่น่าพอใจไม่เกิดปัญหาใด ๆ มาในภายหลังแน่นอน

ความปลอดภัย

สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงคือความปลอดภัย ในเรื่องความปลอดภัย Alyss by Vertex Clinic  เป็นคลินิกความงามที่ได้มาตรฐานปลอดภัยและคลินิกที่มีข้อมูลชัดเชน มีผลงานที่รับรอง ทีมแพทย์และพนักงานทุกท่านมีประสบการณ์ และค่ำหวอดในวงการศัลยกรรมหลายสิบปี

ราคาและความคุ้มค่า

ในด้านราคา Alyss by Vertex Clinic  เมื่อเปรียบเทียบกับคลินิกในไทยแล้วอาจไม่ต่างกันมาก แต่สิ่งที่ลูกค้าจะได้ก็คือ ทีมแพทย์ที่มีความชำนาญอย่างมากในแต่ละด้าน ซึ่งเป็นทีมแพทย์เดียวกับรายการ let me in thailand  เพราะฉะนั้นท่านลูกค้าสวยหล่อกลับบ้านแน่นอน ในราคาที่คุ้มเกินคุ้ม

ความสะดวกสบาย

ความสะดวกสบายในเรื่องโลเคชั่น และการเดินทาง อยู่ติด BTS พญาไท เรียกได้ว่า Alyss by Vertex Clinic มีสถานที่ที่สะดวกสบาย ทำให้การเดินทางก่อนผ่าตัด หลังผ่าตัดสะดวกต่อท่านลูกค้ามาก อีกทั้งสบายในเรื่องการให้บริการ เรามั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าเราให้บริการท่านลูกค้าดีที่สุดแน่นอน

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล